Thịt Ghẹ là phần thịt được lấy từ phần thân và phần càng của con Ghẹ, phổ biến cho nhiều thịt là Ghẹ biển. Đa phần thịt Ghẹ được lấy từ loại Ghẹ được gọi là Ghẹ thịt, vì loại này sẽ cho ra nhiều thịt hơn so với Ghẹ gạch và Ghẹ đồng. Ghẹ là loài động vật thủy sinh có mặt cả ở nước mặn và nước ngọt (sông ngòi, hồ ao, ruộng đồng). Thịt Ghẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất khoáng, các loại vitamin.
THỊT GHẸ 250G
140,000 VND
Thịt Ghẹ là loại thực phẩm giàu chất khoáng, axít béo omega 3 và calo. Thịt Ghẹ cung cấp lượng vitamin B12 dồi dào. Thịt Ghẹ chứa magiê. Trong thịt Ghẹ có chứa axít béo omega 3 có khả năng giảm thiểu lượng mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Ghẹ biển còn chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch (85g thịt Ghẹ cung cấp từ 300–500 mg chất béo), thịt Ghẹ có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, không chỉ chứa axit béo Omega-3 và Omega-6 mà còn có một lượng đáng kể các loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, B2, B5, B6, B12, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, selen.
Thịt Ghẹ còn chữa được một số bệnh như còi xương, đái dầm ở trẻ em, sinh huyết tán ứ, đau bụng ở phụ nữ. Ghẹ còn có công hiệu hoạt huyết hóa ứ, tiêu thũng chỉ thống (xẹp sưng tấy, giảm đau nhức), săn gân khỏe xương. Thường dùng điều trị các vết bầm dập đả thương, ứ huyết hóa ung nhọt, trật khớp, gẫy xương. Để trẻ nhỏ cứng cáp, nhanh biết đi, người ta dùng Ghẹ đồng làm sạch, bỏ chân, càng, mai, yếm, chỉ lấy mình Ghẹ, rang nhỏ lửa cho vàng và khô. Giã nhỏ, rây lấy bột mịn. Hàng ngày, dùng bột Ghẹ quấy với bột gạo cho trẻ ăn, mỗi lần 1-2 thìa nhỏ.
🦀 COMBO THỊT GHẸ 🦀
❇️ Net: khay 250gr
💯 Hàng tươi ngon gỡ thịt cấp đông, chuẩn thịt rất chắc và ngọt. Khách dùng nấu bánh canh, chả cua, xào miến, nấu cháo, nấu súp cho bé rất bổ dưỡng luôn.